Tin tức

Mồng Đốc Là Gì? Vị Trí, Tác Dụng Và Chức Năng Của Mồng Đốc

Mồng Đốc Là Gì? Vị Trí, Tác Dụng Và Chức Năng Của Mồng Đốc

Trên cơ thể của người phụ nữ có rất nhiều bộ phận vô cùng nhạy cảm. Những bộ phận này khi được kích thích sẽ đem lại cực sướng cho chị em và mồng đốc là một trong số đó. Vậy mồng đốc là gì? Vị trí của mồng đốc nằm ở đâu? Cấu tạo của mồng đốc như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới. Mời bạn cùng chú ý theo dõi.

Mồng đốc là gì? Vị trí nằm ở đâu?

Thoạt đầu khi nghe qua hai chữ “mồng đốc” mọi người đều có chung một thắc mắc, không biết mồng đốc là gì? Mồng đốc thật ra chỉ là tên gọi của âm vật mà thôi. Âm vật hay hột le là một bộ phận nằm ở phía trên của âm đạo và cách âm đạo từ 1cm đến 2cm. Khi sờ vào sẽ có cảm giác thô ráp. Mồng đốc là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh thụ cảm. Khi được kích thích sẽ mang lại cực khoái cho người phụ nữ.

Cấu tạo của mồng đốc

Mồng đốc của người phụ nữ thường được đem so sánh với dương vật của nam giới. Cả hai có một điểm chung đó là đều sở hữu khả năng cương cứng khi được kích thích. Mồng đốc nằm trên lỗ niệu đạo và bên dưới khớp xương mu. Mồng đốc chịu sự điều khiển của bộ phận hãm âm vật. Hãm âm vật (frenulum of clitoris) thật ra một lớp niêm mạc nằm ngay sát phía dưới mồng đốc (hột le).

Kích thước của mồng đốc phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố di truyền và nội tiết tố sinh dục nữ. Hoặc cũng có thể do cấu tạo đặc biệt của bộ phận sinh dục mà kích thước mồng đốc của mỗi người sẽ khác nhau.

Mồng đốc được tạo bởi ba bộ phận chính đó là mũi mồng đốc, thân mồng đốc và cuối cùng là chân mồng đốc. Mỗi bộ phận này đảm nhiệm một chức năng khác nhau. Sau đây là chi tiết các chức năng của ba bộ phận trên gồm:

– Phần mũi mồng đốc: Bộ phận này sẽ hướng về phía trước một chút và tạo thành một góc 60 độ với môi lớn và môi bé của âm đạo. Kích thước của phần mũi mồng đốc rơi vào khoảng 3mm. Mũi mồng đốc là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nhất so với 2 bộ phận còn lại nên chức năng chính của nó là mang đến khoái cảm cực độ cho chị em.

– Phần thân mồng đốc: Bộ phận này có kích thước bé hơn nhiều so với phần mũi mồng đốc. Tuy bé hơn nhưng nó lại có vai trò như một lớp màn chắn bảo vệ âm đạo khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn. Vì thế bộ phận này cũng có vai trò quan trọng không kém so với những bộ phận còn lại.

– Phần chân mồng đốc: Chân mồng đốc nằm ở vị trí cuối cùng so với hai bộ phận kia. Vai trò chính của nó là nâng đỡ toàn bộ âm vật và giúp âm vật được cố định một cách chắc chắn hơn. Qua đó chịu được những tác động lớn khi bị kích thích.

Cấu tạo của mồng đốc.
Cấu tạo của mồng đốc.

Chức năng của mồng đốc

Có rất nhiều tranh cãi xảy ra xung quanh bộ phận nhỏ bé này. Một số nhà khoa học cho rằng mồng đốc chính là điểm G của phụ nữ nhưng số khác lại không cho là như vậy. Đến tận thời điểm hiện tại, tranh cãi có lẽ vẫn chưa đi đến hồi kết.

Mồng đốc tuy có kích thước rất nhỏ và nằm trong bộ phận sinh dục nữ nhưng lại là nơi  tập trung rất nhiều dây thần kinh thụ cảm. Theo số liệu thống kê của các chuyên gia thuộc trường đại học Arizona (USA) thì mồng đốc là nơi tập trung của hơn 9000 dây thần kinh thụ cảm. Vì thế khi được nam giới kích thích vào điểm nhạy cảm này, phụ nữ sẽ đạt được cực khoái một cách trọn vẹn.

Theo đánh giá của các chuyên gia giải phẫu học thì cấu tạo của mồng đốc rất đặc biệt so với cấu tạo của âm đạo. Nhờ vào sự đặc biệt này mà mồng đốc mang đến những khoái cảm tuyệt vời cho người phụ nữ. Mồng đốc vừa đảm nhận chức năng tiếp nhận kích thích, vừa đóng vai trò cốt lõi trong việc tạo ra sự thỏa mãn. Qua đó nâng cao chất lượng đời sống tình dục cho chị em.

Chức năng của mồng đốc.
Chức năng của mồng đốc.

Cách kích thích mồng đốc tăng khoái cảm cho phụ nữ

Như đã nói ở trên, mồng đốc là nơi chứa nhiều dây thần kinh thụ cảm. Vì thế khi được kích thích, nó sẽ mang đến cho chị em khoái cảm cùng cực. Tuy nhiên, có nhiều nam giới vẫn chưa nắm được cách kích thích mồng đốc để thỏa mãn người tình của mình. Mời bạn tham khảo qua vài cách sau:

– Kích thích mồng đốc bằng tay. Đây được xem là cách đơn giản và hiệu quả trong việc gia tăng khoái cảm cho chị em trong lúc quan hệ. Điều cần lưu ý là phải vệ sinh bàn tay thật sạch sẽ để tránh gây viêm nhiễm cho vùng kín.

– Kích thích mồng đốc bằng miệng. Cách kích thích mồng đốc bằng miệng được khá nhiều nam giới ưa chuộng. Phụ nữ khi được các anh dùng miệng kích thích mồng đốc sẽ sướng không thể nào tả nổi. Tuy nhiên, để bảo đảm vệ sinh trong quá trình kích thích, cánh mày râu nên sử dụng bao cao su quan hệ miệng để bảo đảm vệ sinh cho cả hai.

– Kích thích mồng đốc bằng sextoy. Hiện nay trên thị trường có vô số những loại đồ chơi tình dục kích thích mồng đốc. Chúng sẽ mang đến những khoái cảm mà trước đây chị em chưa bao giờ có được cơ hội trải nghiệm. Nên tìm sexshop uy tín để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng và giá cả phải chăng.

Những thông tin có trong bài viết đã phần nào giúp bạn trả lời câu hỏi “mồng đốc là gì?”. Hy vọng rằng bạn sẽ hiểu hơn vệ bộ phận nhạy cảm này của phụ nữ và tìm được phương pháp hiệu quả để kích thích mồng đốc. Nhờ đó mang lại sự sung sướng cho chị em. Xin chân thành cảm ơn.

 

Categories:
Tin tức
You Might Also Like

Leave A Reply