Tin tức

Bị Les Là Gì? Làm Cách Nào Để Phân Biệt Les?

Bị Les Là Gì? Làm Cách Nào Để Phân Biệt Les?

Cách đây khoảng 10 năm về trước, một số người đã từng nói những người bị les trong rất kì quái, khiến người xung quanh thấy khó chịu. Vậy bị les là gì? sao lại có nhiều người kị thị, hành vi nào của họ khiến người khác không thích, bị phân biệt.

Bị Les Là Gì?

Les còn gọi là đồng tính nữ, viết tắt của từ lesbian dùng để chỉ về những người con gái có suy nghĩ lệch lạc về giới tính. Nhóm người này chỉ có cảm xúc đối với người đồng giới, không có sự rung động đối với nam giới. Tuy nhiên, trong đó sẽ có số ít ban đầu cũng có quen con trai nhưng sau đó bị đỗ vỡ do một cú sốc nào đó khiến họ sợ đàn ông và gia nhập vào hội đồng tính nữ.

Bị les là gì làm sao hiểu đúng
Bị les là gì làm sao hiểu đúng

Làm Cách Nào Để Phân Biệt Les?

Không phải ai cũng biết bị les là gì? cũng như cách phân biệt được giới tính thứ ba. Vậy nên nếu chịu khó quan sát kĩ sẽ thấy, người bị les mà đóng vai trò phái mạnh thường mạnh mẽ, thẳng thắn thích mặc đồ con trai rộng rãi, rất ân cần, chu đáo, gương mặt có đôi khi nhìn hơi hách dịch, khó tính với một số người nhưng thực ra họ khá hiểu chuyện tốt bụng.

Còn đối với người thuộc dạng cho phái yếu thì sẽ cực kì thích sự “ga lăng” chăm sóc từng chút một của đối phương, tâm tư của họ khá khép kín, ít chịu tâm sự với ai dù cho là người thân ruột thịt như cha mẹ, anh em, sợ cái gọi là mạnh bạo của đàn ông. Họ chỉ thường dành rất nhiều thời gian để nói chuyện với người yêu khi rãnh, có thể kéo dài cả một ngày mà vẫn say sưa nói.

Đôi khi chúng ta còn phải ngưỡng mộ, ganh tị với tình yêu của họ. Bởi sự quấn quýt không muốn rời, chăm sóc cho nhau nhiều hơn so với cái yêu của người khác giới.

Les Được Chia Làm Mấy Loại?

Bị les là gì cách phân biệt
đồng tính nữ có điều gì khác lạ với cặp đôi thường

Les được chia làm 4 dạng chính:

  FEM (femme) hay Lipstick Les: là con gái có tính cách, cử chỉ như một cô gái người bình thường nhưng về mặc tình cảm chỉ có thể yêu người đồng giới. Nói một cách đơn giản là đóng vai trò vợ trong mối quan hệ đồng tính.

  SB (soft butch): Tuy cũng có thể đóng vai trò là chồng nhưng dạng này lại được phân chia SB cứng và SB mềm. Người có phong cách ăn mặc, dáng vẻ, cử chỉ,… y hệt như con trai nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài mà chưa nghe nói chuyện rất khó biết được đó là con gái, dạng này chính là SB cứng. Còn lại sẽ là có tính khí giống và nghĩ mình là con trai nhưng vẫn ăn mặc như con gái. Nói cách khác là dạng Les ngầm.

Trans guy: Qua cử chỉ, cách ăn mặc, đầu tóc,…mạnh mẽ hơn cả SB cứng, có xu hướng làm mọi cách để trở thành con trai như phẫu thuật, uống thuốc,..

Tomboy: Là người cá tính, ngoại hình, hành động, ăn mặc giống con trai và SB cứng nhưng đôi khi họ chỉ thích vậy thôi chứ chưa hẳn là les.

Ngoài ra vẫn còn có một dạng nữa mà nhìn vào rất khó để nhận biết đó là: BI = Bisexual (lưỡng tính ) những người này thường có 1 mối quan hệ rất mập mờ, thích quen trai đôi khi lại thích quen gái, có thể quen cả gay, tình cảm của BI hay thay đổi theo cảm xúc, thời gian và cả hứng thú.

Làm Sao Có thể Biết Bản Thân Có Bị Les Không?

Khi yêu sẽ có cảm giác tim đập mạnh nếu gặp phải đối tượng mình thích, luôn nhớ nhung muốn gặp và không muốn xa rời một giây phút nào. Vậy trước tiên hãy xác định xem mình có cảm xúc đặt biệt nào đối với người đồng giới không. Chỉ thích xem những bộ phim liên quan đến giới tính thứ ba trong đó có tình dục, hay nhắc đến một người bạn gái mà không thể từ chối mọi cuộc rủ rê, thích sự gần gũi, thân mật nhưng không phải là với đàn ông…Những điều này có khả năng rất cao bạn là les.

Les Có Phải Là Một Căn Bệnh?

Les không phải là bệnh hay do một loại virus nào lây lan và cũng không có cách nào chữa được. Nó là thuật ngữ để chỉ những người đồng tính luyến ái nữ, có cảm giác, thấy hấp dẫn về tình cảm và xu hướng tình dục với những người cùng giới tính. Có thể do bẩm sinh, gia đình, môi trường tác động, xu hướng xã hội hoặc bị di chấn tâm lý do cú sốc quá khứ.

Đến nay, tuy những cặp đôi les đã thoải mái hơn nhiều về sự mạnh dạn công khai tình cảm nhưng vẫn còn không ít người có cái nhìn sai lệch về les. Qua bài viết về bị les là gì?  sẽ cho chúng ta có cái nhìn khách quan về les nói riêng và giới tính thứ ba nói chung. Nếu như họ không gây ra nguy hiểm, ảnh hưởng gì thì sao lại ghét họ. Đừng quá kị thị và xa lánh họ vì chúng ta là con người với nhau.

Categories:
Tin tức
You Might Also Like

Leave A Reply